ถึงชะอำ..ขยะทะเลจำนวนมากถูกคลื่นซัดเกยหาดยาวกว่า 4กม.


เพชรบุรี - พบอีก...ขยะจำนวนมากถูกคลื่นซัดเกยหาดชะอำ จ.เพชรบุรี ตลอด ระยะทางกว่า 4 กม.หลังวานนี้ขยะจำนวนมากได้ถูกคลื่นซัดเกยชายหาด ที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ด้านผู้ประกอบการเตียงผ้าใบ เร่งช่วยกัดเก็บกวาด เพื่อให้สภาพภูมิทัศน์สวยงามดังเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ( 31 ต.ค.) บริเวณชายหาดชะอำ จ.เพชรบุรี มีขยะทะเลจำนวนมากถูกคลื่นซัดเกยชายหาดตลอดแนวร่วมระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้เกิดเหตุคลื่นลมแรงพัดขยะจำนวนมากเกยชายหาดที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ไปก่อนหน้า

จากการตรวจสอบพบว่า ขยะส่วนใหญ่เป็นเศษพลาสติก สิ่งของเหลือใช้ในครัวเรือน และวัสดุจากการเกษตร โดยคาดว่าขยะทั้งหมดถูกพัดมาจาก จ.ประจวบฯและบางจังหวัดในพื้นที่ภาคตะวันออก

เบื้องต้น ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบชายหาดชะอำ ได้นำอุปกรณ์เข้าเก็บกวาดขยะทะเลบริเวณหน้าหาดตลอดทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร พร้อมเผยว่าช่วงนี้เป็นช่วงลมแรงและเป็นช่วงมรสุมที่ผัดผ่านเข้ามายังชายหาดชะอำทุกปี แต่ก็ไม่รุนแรงเหมือนที่ชายหาดหัวหิน จนขั้นต้องปักธงแดงเตือนนักท่องเที่ยว ซึ่งผู้ประกอบการเตียงผ้าใบได้ช่วยกันเก็บกวาดขยะ เพื่อให้สภาพภูมิทัศน์กลับมาสวยงามดังเดิมและเตรียมพร้อมรับนักท่องเที่ยวในช่วงลอยกระทงนี้ 

สำหรับ ชายหาดชะอำ คลื่นลมไม่แรงมากนัก ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ยังสามารถลงเล่นน้ำได้ตามปกติ โดยจะมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชะอำ ดูแลความปลอดภัย

by ThaiWebExpert